TRANG CHỦ
TÀI KHOẢN
Công dụng: Bồi bổ tốt cho phụ nữ mang thai, trị chứng mất ngủ của người cao tuổi hay những người mắc bệnh tiêu hóa.
Nguyên liệu
Cách làm
Bước 1: Tách tim sen bằng tăm để sữa không có vị đắng. Sau đó rửa sạch hạt sen, để ráo(tâm sen có thể sử dụng để hãm trà sen hoặc phơi khô sắc thuốc bắc rất tốt cho sức khỏe).
Bước 2: Mang hạt sen đã để ráo xay kĩ với nước bằng máy xay sinh tố.
Bước 3:
Bước 4: Đổ nước sen vào nồi đun với lửa vừa, bạn nhớ khuấy đều tay để sữa không bị đóng cặn nhé!
Bước 5:
Bạn có thể yên tâm bảo quản sữa hạt sen trong tủ lạnh 3 ngày nhé!
Công dụng: Thích hợp cho mọi lứa tuổi. Với những ai đang thừa cân thì nên “kết thân” với sữa đậu nành ngay lập tức, phòng chống loãng xương và chống lão hóa.
Nguyên liệu
Cách làm
Bạn có thể tham khảo cách làm sữa đậu nành tại đây.
Công dụng: Thích hợp cho trẻ bị rối loạn tiêu hóa, giảm nguy cơ thiếu máu.
Nguyên liệu
Cách làm
Bạn có thể tham khảo công thức làm sữa bắp tại đây.
Công dụng: Loại sữa này sẽ rất thích hợp để tăng cân, đặc biệt là trẻ nhỏ.
Nguyên liệu
Cách làm
Bước 1:
Bước 2: Cho bắp, lê và cùi bắp vào nấu với 1 lít nước (nếu bé thích béo có thể cho thêm cốt dừa vào). Khi sôi lên thì để lửa riu riu 10 phút rồi tắt bếp. Khi nấu nên khuấy đều tay.
Bước 3: Bỏ cùi bắp ra, cho hỗn hợp trên vào máy xay nhuyễn.
Bước 4: Lọc bỏ bã và trữ phần sữa này trong chai, bình kín uống dần.
Công dụng: Đây sẽ là thức uống bổ dưỡng và cần thiết cho các bé bị rối loạn tiêu hóa, biếng ăn.
Nguyên liệu
Cách làm
Bước 1:
Bước 2: Cho kê và hạt sen vào nồi, đun nhỏ lửa với nước, sôi riu riu 15 phút, hớt bọt vài lần.
Bước 3: Để sữa gần nguội đem xay nhuyễn, với loại sữa này bạn không cần phải lọc bã có thể uống ngay hay thêm đường hoặc cốt dừa hay vani cho trẻ dễ uống.
Các mẹ có thể nấu đặc lại thành cháo cho trẻ ăn dặm cũng rất hiệu quả.
Công dụng: Sữa đậu đỏ thích hợp cho mọi thành viên trong gia đình bạn, giúp lưu thông khí huyết cho người già, ngừa các bệnh về tim mạch, thanh nhiệt và giảm cân.
Nguyên liệu
Cách làm
Bước 1: Rửa sạch đậu, ngâm đậu với nước 6 tiếng.
Bước 2: Đem đậu đi xay với 1 lít nước.
Bước 3: Lọc qua rây hoặc túi lọc, bỏ bã.
Bước 4: Lấy nước đậu đã xay đi đun sôi, rồi cho đường và sữa không đường vào đun đến khi sôi trở lại.
Bước 5: Tắt bếp, để sữa nguội cho vào bình kín và bảo quản trong tủ lạnh.
Công dụng: Mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho trẻ như: tăng cân, duy trì nướu răng khỏe mạnh, xây dựng cơ xương khớp và mạch máu. Bảo vệ hệ tim mạch cho mọi lứa tuổi.
Nguyên liệu
Cách làm
Bước 1: Rửa sạch hạt điều, đem ngâm với nước 1 tiếng.
Nếu bạn sử dụng hạt điều rang sẵn thì không cần ngâm nước.
Bước 2: Xay nhuyễn với 1 lít nước, lọc bỏ bã.
Bước 3: Đem phần nước xay được đun sôi với lá dứa cho thơm.
Bước 4: Cho mật ong vào khuấy đều rồi tắt bếp.
Sữa hạt điều uống nóng hay lạnh đều ngon, bạn cũng có thể bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần nhé, nhưng tốt nhất nên sử dụng sữa trong 3 ngày nhé!
Công dụng: Mát gan, giải độc, bổ sung chất béo và tăng cường trí nhớ cho người cao tuổi.
Nguyên liệu
Cách làm
Bước 1: Rửa sạch đậu xanh, ngâm đậu xanh24 tiếng.
Bước 2: Đun sôi với nước rồi để lửa liu riu 20 – 30 phút
Bước 3: Hòa tan 1 thìa bột sắn vào nửa lít nước còn lại rồi cho vào nồi nấu chung với đậu xanh.
Bước 4: Để nguội và xay hỗn hợp với hạt mắc ca cho thêm phần béo ngậy. Bạn có thể cho thêm 1 miếng đường phổi sẽ dễ uống và thơm hơn rất nhiều.
Công dụng: Bảo vệ hệ tim mạch và xương khớp, phù hợp với mọi đối tượng.
Nguyên liệu
Cách làm
Bạn có thể tham khảo công thức làm sữa gạo rang tại đây.
Công dụng: Sữa hạnh nhân rất nhiều dinh dưỡng, bổ sung chất béo cho bé đang độ tuổi phát triển.
Nguyên liệu
Cách làm
Bước 1: Rửa sạch hạnh nhân, ngâm qua đêm với nước và muối biển hột. Bạn nhớ thay nước 1 -2 lần và ngâm tối thiểu 12 tiếng nhé, càng ngâm lâu thì sữa làm ra sẽ càng ngon.
Bước 2: Xay hạnh nhân với 1 lít nước. Bạn không cần óc lớp vỏ và đừng quên cho vài giọt tinh dầu quế vào để dậy mùi thơm nhé!.
Bước 3: Lọc bỏ bã và uống sệt.
Công dụng: Giải nhiệt, làm đẹp da cho phụ nữ. Điều hòa huyết áp cho người cao tuổi.
Nguyên liệu
Cách làm
Bạn có thể tham khảo công thức làm sữa đậu xanh tại đây.
Công dụng: Thích hợp cho người muốn tăng cân, trẻ em suy dinh dưỡng.
Nguyên liệu
Cách làm
Bước 1: Ngâm đậu phộng và mè trắng qua đêm, thay nước 1 – 2 lần, đổ bỏ nước ngâm.
Bước 2: Đun hỗn hợp đến khi sôi để lửa riu khoảng 15 – 20 phút.
Bước 3: Xay mịn hỗn hợp với 1 lít nước (không cần bóc lớp vỏ lụa của đậu phộng).
Bước 4: Lọc qua rây hoặc túi lọc, bỏ bã và bảo quản trong tủ lạnh 2 ngày.
Công dụng: Giảm cân hiệu quả, có tác dụng trong việc phòng ngừa bệnh đái tháo đường và ung thư.
Nguyên liệu
Cách làm
Bạn có thể tham khảo công thức làm sữa gạo lứt tại đây
Công dụng: Bổ sung chất dinh dưỡng cho bà bầu, phát triển bộ não của thai nhi và trẻ em đang độ tuổi phát triển.
Nguyên liệu
Cách làm
Bước 1: Cắt hạnh nhân làm đôi, giã nhuyễn hạt óc chó.
Bước 2: Cho phần hạt này xay với 1 lít nước. Lọc bỏ bã hạt.
Bước 3: Nghiền nhỏ đường phèn rồi cho vào lò vi sóng quay trong 1 phút.
Bước 4: Cho đường vào khuấy đều sữa và thưởng thức.
Công dụng: An thần, trị chứng mất ngủ của người cao tuổi. Tốt cho hệ tim mạch và não.
Nguyên liệu
Cách làm
Bước 1:
Bước 2: Cho hỗn hợp vào nồi nấu chung, khi sôi thì để lửa nhỏ, đun cho đến khi hạt sen mềm.
Bước 3: Bỏ cùi bắp, cho hỗn hợp này vào máy xay xay nhuyễn và lọc bã là có thể thưởng thức.
Công dụng: Thích hợp cho người giảm cân, mắc bệnh tiểu đường, bảo vệ hệ tim mạch.
Nguyên liệu
Cách làm
Bạn có thể tham khảo công thức làm sữa đậu cúc tại đây.
Công dụng: Lưu thông khí huyết tốt, bổ máu và phòng ngừa béo phì.
Nguyên liệu
Cách làm
Bước 1:
Bước 2: Xay nhuyễn hỗn hợp, lọc bã 2 -3 lần lấy phần nước trong nhất, bạn càng lọc kỹ thì sữa làm ra sẽ càng sánh không bị bón cục.
Bước 3: Đun hỗn hợp để lửa nhỏ, cho chút bột quế vào đun đến sôi lăn tăn chừng 15 phút thì tắt bếp. Tránh để sôi bùng lên, sữa sẽ dễ bị tách lớp.
Công dụng: Thích hợp cho người hay mắc các bệnh về đường tiêu hóa, táo bón. Bổ khí huyết, làm mịn da, đen tóc cho phụ nữ.
Nguyên liệu
Cách làm
Bạn có thể tham khảo công thức làm sữa mè đen tại đây
Công dụng: Giảm cân hiệu quả cho người béo phì, tốt cho hệ thần kinh trung ương.
Nguyên liệu
Cách làm
Bước 1: Ngâm yến mạch qua đêm với nước lạnh hoặc 20 – 30 phút với nước nóng.
Bước 2: Vớt yến mạch ra và rửa sạch để ráo. Sau đó đem xay với 750ml 1 lít nước và đường.
Bước 3: Lọc hỗn hợp qua rây hoặc vải lọc, lấy sữa đã lọc nấu sôi rồi bớt lửa khuấy đều khoảng 2 phút là được. Đến đây bạn có thể để nguội cho sữa vào bình kín và bảo quản trong tủ lạnh.